Những bông hoa xứ Mường khoe sắc với trang phục áo dài

4075 Lượt xem

Ngày thứ 2 của Vòng đồng hành tại ngôi nhà chung, 2 4 nhan sắc của Người đẹp xứ Mường đã có trải nghiệm tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong, Hòa Bình) và thể hiện những nét đẹp của cô gái Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống.

Vòng đồng hành của cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra từ ngày 02/12 đến ngày 09/12/2019 với các trải nghiệm tại các không gian văn hóa, tham gia hoạt động cộng đồng, thi lựa chọn Đại sứ Du lịch Hòa Bình…  Sáng ngày 03/12, 25 người đẹp đã chuẩn bị hoàn hảo nhất để có những trải nghiệm thú vị tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam nằm ở vùng đất Cao Phong, nơi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp. Xuất phát từ nhà chung, các người đẹp xứ Mường xuyên qua những vườn cam vàng ươm trĩu quả đến với Công viên Di sản. Lựa chọn Công viên Di sản cho vòng đồng hành của Người đẹp xứ Mường 2019,  25 bông hoa xứ Mường được hòa mình trong không gian thiên nhiên núi rừng, hồ nước trong xanh, cùng thể hiện những nét đẹp của người con gái Việt Nam qua những tà áo dài truyền thống của nhà thiết kế Lê Anh Tuấn.

Ngoài không gian cảnh quan – sinh thái tuyệt đẹp, Công viên Di sản Các nhà khoa học Việt Nam còn là một tổ hợp văn hóa, khoa học, gồm cả bảo tàng, thư viện, trung tâm lưu trữ di sản của các nhà khoa học. Đến với Công viên, các thí sinh của Người đẹp xứ Mường 2019 được tham quan và tìm hiểu về các nhà khoa học Việt Nam, những tinh hoa có đóng góp lớn cho sự phát triển của khoa học Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Thí sinh Bùi Thị Nữ (SBD 083) chia sẻ : “Đây là lần đầu tiên em đến Công viên Di sản  Các nhà Khoa học Việt Nam, em được trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều điều. Em cảm thấy càng tự hào hơn về quê hương Hòa Bình của mình, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp. Em cũng tự hào về đất nước mình, đất nước của những con người luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao động, ham học hỏi. Và qua tìm hiểu các nhà khoa học Việt Nam qua tham quan Công viên lần này, em quyết tâm trau dồi tri thức của bản thân hơn để ngày càng hoàn thiện minh”.

Lời chia sẻ của người đẹp Bùi Thị Nữ chính là một trong những thành công của Người đẹp xứ Mường năm 2019. Và hành trình của Người đẹp xứ Mường trong ngày 03/2019 sẽ còn có trải nghiệm thú vị tại xóm Luỹ Ải (Tân Lạc, Hòa Bình) – nơi được công nhận là xóm Mường cổ từ 2010 và được công nhận điểm du lịch cộng đồng 2015.