Người đẹp xứ Mường cần trải nghiệm gì để trở thành đại sứ Du lịch Hòa Bình?

423 Lượt xem

Hành trình để trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Hòa Bình của 24 người đẹp xứ Mường quan trọng nhất là hòa mình vào đời sống của cộng đồng, tìm hiểu những  bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc sinh sống trên mảnh đất Hòa Bình, từ đó tự tin giới thiệu đến cho những du khách khi đến đây.

Những gương mặt xuất sắc lọt vòng chung kết Người đẹp xứ Mường đã có cuộc hành trình tại cộng đồng bản Lác (Mai Châu) – một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Hòa Bình.  Tại đây, 24 người đẹp tiếp tục được siêu mẫu Hạ Vy hướng dẫn, các kỹ năng trình diễn với trang phục dân tộc Mường – chủ thể văn hóa của vùng đất Hòa Bình, đồng thời được các chuyên gia đào tạo về kỹ năng ứng xử.

Song song với các hoạt động đào tạo để chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra vào tối 09/12, các người đẹp xứ Mường còn được trải nghiệm những bản sắc văn hóa của các dân tộc Thái, Mường ở bản Lác, nổi bật nhất là nghề dệt truyền thống của người Thái Mai Châu. Đặc biệt, trong hành trình tại bản Lác (Mai Châu), thí sinh Vì Thanh Huyền (SBD 098) – một người con của vùng đất xinh đẹp này đã trực tiếp chia sẻ với các người đẹp về những nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

 Ngoài những trải nghiệm tại bản Lác, các thí sinh của Người đẹp xứ Mường còn có những trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch Cửu Thác Tú Sơn, gần khu suối khoáng nóng Kim Bôi. Đây là một khu du lịch mới với thác nước tuyệt vời, cảnh vật nên thơ. Nơi đây được so sánh như danh thắng “đệ nhất’ xứ Mường. Đến với Khu du lịch suối thác Tú Sơn, 24 người đẹp không chỉ được tcảm nhận sự mộc mạc, đơn sơ của cả cảnh vật và trong cả nếp sống của đồng bào dân tộc nơi đây. Để từ đó, có thêm kiến thức về các điểm du lịch cộng đồng, văn hóa trên địa bàn cũng như tự tin hơn khi trình diễn các trang phục truyền thống, trang phục của đồng bào dân tộc Mường và tham gia các vòng thi ứng xử tại đêm chung kết.

Một số hình ảnh của ngày đồng hành thứ 3 của các  Người đẹp xứ Mường 2019