Tổ chức họp báo Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình 2019

535 Lượt xem

Ngày 25.11.2019, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức họp báo công bố sự kiện Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019. Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình chủ trì họp báo. Tham dự có ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL và đại diện các cơ quan trực thuộc tỉnh Hoà Bình, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu khai mạc nội dung họp báo

Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình được tổ chức từ ngày 6-10/12/2019 với quy mô lớn nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người tỉnh Hòa Bình, đồng thời quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa du lịch của tỉnh. Dự kiến, dịp này tỉnh Hoà Bình sẽ được vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự khai mạc Tuần Văn hoá, Du lịch tỉnh Hoà Bình.

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí, các sở, ngành và nhà tài trợ đã tham gia họp báo thông tin về Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình 12019. Đồng thời, mong các cơ quan báo chí về dự và đưa tin về Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh để hình ảnh con người, mảnh đất Hòa Bình được đông đảo du khách trong nước và quốc tế biết đến. Theo chia sẻ của đồng chí Phó Chủ tịch, công tác tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình đang được hoàn thiện. Bên cạnh đó, vấn sẽ đảm bảo vấn đề ANTT, vệ sinh an toàn thực phẩm trong Tuần lễ cũng luôn được đảm bảo.

Bà Bùi Thị Niềm – Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình trả lời phóng viên

Sau phát biểu khai mạc nội dung họp báo và báo cáo tiến độ thực hiện Tuần lễ, các phóng viên các cơ quan báo chí và đại diện Ban Tổ chức đã trao đổi với nhau về các vấn đề như:  Thế mạnh phát triển du lịch tỉnh, doanh thu từ du lịch; quá trình xây dựng hồ sơ Mo Mường; sau khi tổ chức Tuần VH-DL tỉnh Hòa Bình năm 2019, tỉnh có tiếp tục tổ chức Tuần VH-DL vào các năm tiếp theo. Quá trình tạo nên một mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam và được xác nhận kỷ lục mâm cỗ lá truyền thống dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình đảm bảo những yêu cầu nào. Tỉnh đã thực hiện các giải pháp gì để ngăn chặn tình trạng chặt chém khách du lịch trong thời gian diễn ra Tuần VH-DL. Vấn đề đảm bảo ANTT, vệ sinh an toàn thực phẩm…

 Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 – một điểm nhấn ấn tượng trong Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình 2019

Hòa Bình – cửa ngõ thủ đô Hà Nội cùng với điều kiện tự nhiên đa dạng và một kho tàng di sản đồ sộ, đây là nguồn lực lớn để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm và du ịch văn hóa, Tuần Văn hóa, Du lịch Hòa Bình 2019 là cầu nối cho sự phát triển kinh tế, du ịch của Tỉnh. Trong khuôn khổ của Tuần lễ sẽ diễn ra với các hoạt động: Lễ Khai mạc; Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hòa Bình – đất nước, con người”; Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình, đặc biệt là việc làm “mâm cỗ lá”; Trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Đêm Chung kết cuộc thi người đẹp xứ Mường; Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình và Lễ Bế mạc.